วิธีสร้างสระว่ายน้ำในดิน

วิธีสร้างสระว่ายน้ำในดิน

การสร้างสระว่ายน้ำให้กับบ้านเราเองมันอาจจะน่าตื่นเต้น แต่กระบวนการติดตั้งมันช่างนานและยากลำบาก มันไม่ใช้โปรเจกต์ที่เราทำเองได้ ต้องมีสถาปนิกภูมิทัศน์ผู้รับเหมาสระว่ายน้ำ ผู้รับเหมาช่วง และทีมงานก่อสร้าง ประเภทของสระจะส่งผลต่อราคาและกระบวนการสร้างด้วย

ทำการเตรียม
ก่อนที่จะเริ่มลงทุนกับสระ ต้องจ้างให้คนมาสำรวจพื้นที่ก่อน พื้นดินรอบบ้านคุณอาจจะไม่เหมาะสำหรับสระว่ายน้ำ หรืออาจมีความอันตรายที่ต้องคำนึงถึงเมื่อเลือกที่สร้าง ถ้าการสำรวจไปได้ด้วยดี ขั้นตอนต่อไปคือการขอใบอนุญาตที่จะติดตั้งสระและติดต่อบริษัท

การออกแบบ
ขั้นตอนต่อไปคือการออกเเบบสระ กำหนดขนาดเเละพื้นที่ก่อน และวัสดุที่คุณจะใช้ในการสร้าง มีอยู่สามแบบหลัก: คอนครีต ไวนิลเรียง และไฟเบอร์กลาส หลังจากคุณตัดสินแล้วว่าอยากและต้องการใช้วัสดุอะไรแล้ว จ้างช่างไฟและช่างประปา เนื่องจากจำเป็นในการวางแผนและติดตั้งระบบน้ำที่ถูก และเพื่อติดตั้งไฟแก่ปั้มน้ำและระบบอื่นๆที่อาจต้องการสำหรับสระ

การขุด
ไม่ว่าคุณต้องการติดตั้งสระเเบบไหน การขุดคือขั้นตอนเเรกในการสร้าง กำหนดบริเวณที่ต้องขุด เเล้วเริ่มย้ายดินออกโดยใช้เครื่องขุด ถ้ามีผนังดินที่เเข็งเเรง รูปร่างของสระจะมองเห็นได้ง่ายขึ้น ถ้าขุดลงไปในดินเหนียวผนังจะไม่พังลงมา ซึ่งจะเป็นไปไม่ได้หากเจอดินทราย ลองนึกถึงการสร้างปราสาททราย-ถ้าคุณไม่ใช้ทรายผสมน้ำ จะเกิดการถล่มลงมาเเล้วต้องเริ่มสร้างใหม่

การติดตั้ง
กระบวนการติดตั้งเเตกต่างขึ้นอยู่กับเเบบสระที่เราจะติดตั้ง สระไฟเบอร์กลาสเป็นโครงเเข็งที่เราใส่เข้าไปเลย เป็นวิธีที่เร็วเเละง่ายที่สุด เเต่ตกเเต่งยาก เพราะโครงออกเเบบมาโดยบริษัทให้เข้ารูปเเละขนาด การขนส่งเข้าบ้านอาจใช้เวลาด้วย เเบบคอนกรีตเเละไวนิลเรียงต้องใช้เเผ่นเรียงตามผนังสระ เเบบคอนกรีตจะเข้ารูปภายในด้วยคอนกรัต เเบบไวนิลเรียงจะใช้คอนกรีตหรือทรายตรงก้นสระเเละตรงผนังบางครั้ง จากนั้นก็ปิดด้วยเเผ่นไวนิล ทุกรูปเเบบต้องการความคงที่ในรูปเเบบของการเทคอนกรีตหรือกรวดลง

ระบบอื่น
สระในพื้นดินต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับใครที่จะเผลอตกลงไปในสระ การใช้รั้วเป็นวิธีที่ง่าย หรือไม่ก็ใช้ดาดฟ้าข้างสระ ถ้าคุณประสงค์จะใช้ตอนกลางคืนก็ควรติดตั้งไฟใต้น้ำไว้​

แหล่งที่มา :
https://www.thespruce.com/steps-to-building-inground-swimming-pool-2737107
http://homeguides.sfgate.com/process-building-inground-swimming-pool-71788.html

ติดต่อสอบถามสร้างสระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำสำเร็จรูปเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : TCPPOOL.9
Line : @tcppool
Phone : 0818226782

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รับสร้างสระว่ายน้ำ รวมถึงผลิต จำหน่าย และนำเข้าอุปกรณ์สระว่ายน้ำทุกชนิด

Thai Construction & Pool System Co., Ltd.​

347/19 ถนน ประชาอุทิศ-วัดคู่สร้าง ตำบล ในคลองบางปลากด
อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ 10290​

© TCPPOOL ​ All right reserved